Phương pháp và chi phí phá thai

Với sự phát triển của y học hiện đại, nhiều phương pháp phá thai an toàn được ra đời, có thể kể đến như phương pháp phá thai bằng thuốc, hút thai chân không hay nong gắp thai. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với một độ tuổi thai nhất định và mức chi phí phá thai cho mỗi phương pháp cũng có sự khác biệt. Vậy chi phí phá thai một ca là bao nhiêu, phá thai ở đâu uy tín, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp được các thắc mắc trên. 

TÌM HIỂU VỀ CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN HIỆN NAY

Phương pháp phá thai an toàn là các biện pháp, kỹ thuật được sử dụng để đình chỉ quá trình thai nghén trong tử cung của người mẹ một cách an toàn, không gây tổn thương hoặc để lại các di chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới trong những lần mang thai tiếp theo. Phá thai an toàn có thể thực hiện bởi các phương pháp nội khoa với hiệu quả từ 96 đến 98% hoặc thực hiện bằng phương pháp ngoại khoa với hiệu quả 98%. Để đảm bảo việc phá thai được diễn ra an toàn còn phụ thuộc vào việc bạn lựa chọn phá thai ở đâu uy tín, tay nghề của bác sĩ chuyên môn. Một số biện pháp phá thai an toàn thường gặp bao gồm:

Phá thai nội khoa bằng thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc thường được sử dụng để đình chỉ thai nghén với những trường hợp thai nhi dưới 6 tuần tuổi. Lúc này thai nhi đã ổn định ở trong tử cung của người mẹ nhưng chưa có sự liên kết quá chặt chẽ. Các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để thai phụ sử dụng khiến cho thai nhi ngừng phát triển và kích thích dạ con co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra bên ngoài tương tự như khi bị sảy thai tự nhiên. Hiệu quả của phương pháp phá thai bằng thuốc tại các cơ sở y tế uy tín có thể đạt đến 96 - 98%. Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc tại cơ sở y tế được thực hiện như sau: 

 

  • Bước 1: Đầu tiên các bác sĩ sẽ trao đổi với thai phụ về nguyên nhân muốn đình chỉ thai nghén, kiểm tra siêu âm thai để nắm rõ tình trạng thai nhi. Tiếp theo các bác sĩ sẽ kiểm tra sức khỏe tổng quát của người mẹ có mắc bệnh lý đông máu hay không, có đang mắc bệnh lý viêm nhiễm hay bệnh lý nền hay không. 

  • Bước 2: Thai phụ được chỉ định uống viên thuốc đầu tiên để làm ngưng sự phát triển của thai nhi sau đó sẽ được trở về nhà nghỉ ngơi. 

  • Bước 3: Sau 48h từ thời điểm uống viên thuốc đầu tiên, thai phụ sẽ quay lại phòng khám, bệnh viện để uống viên thuốc thứ 2. Sau khi uống bạn sẽ cần nằm lại theo dõi tại cơ sở y tế trong một vài giờ. Nếu có hiện tượng ra máu cục chứng tỏ thai nhi đã được đẩy ra phía bên ngoài. 

Phương pháp hút thai chân không

phá thai hút chân không

Phương pháp hút thai chân không là phương pháp phá thai an toàn với sự hỗ trợ của các dụng cụ y tế chuyên dụng như ống hút và bơm hút thai chân không để hút thai nhi ở trong buồng tử cung của người mẹ ra phía bên ngoài từ đó chấm dứt quá trình thai nghén hiệu quả. Phương pháp này có thể cho tỷ lệ thành công lên đến 98% nhưng chỉ áp dụng cho tuổi thai nhi từ 6 đến 12 tuần tuổi. Quá trình phá thai không đau bằng hút thai chân không diễn ra như sau:

 

  • Bước 1: Cũng giống như các phương pháp phá thai khác, dù bạn thực hiện phá thai ở đâu uy tín thì các cơ sở này đều sẽ yêu cầu kiểm tra sức khỏe của mẹ và tình trạng thai nhi trước khi tiến hành.

  • Bước 2: Thai phụ được đưa vào phòng tiểu phẫu, hướng dẫn tư thế nằm và các nhân viên y tế sẽ vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước khi thực hiện hút thai. Đồng thời thai phụ cũng được tiêm thuốc tê để giảm đau trong quá trình thực hiện.

  • Bước 3: Các bác sĩ thực hiện thao tác hút thai ra bên ngoài nhờ ống hút thai và bơm châm không.

  • Bước 4: Vệ sinh vùng kín lại một lần nữa sau đó bạn sẽ nằm theo dõi tại cơ sở y tế trong một vài giờ.

 

Quy trình hút thai chân không diễn ra nhanh chóng chỉ mất từ 5 đến 10 phút cho hiệu quả cao và không gây đau đớn cho thai phụ trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên với phương pháp này bạn cần lựa chọn phá thai ở đâu uy tín mới đảm bảo điều kiện vô trùng của phòng tiểu phẫu, các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao để tránh những biến chứng như thủng tử cung, sót thai, sót nhau thai,...

Phương pháp nong gắp thai

Nong gắp thai là phương pháp đình chỉ thai nghén dành cho thai nhi từ tuần 13 đến tuần tuổi thứ 18.  Đây là thời điểm thai đã có sự phát triển và bám chắc vào tử cung của người mẹ vì vậy các phương pháp này thường được áp dụng với các bệnh viện từ tuyến tỉnh trở lên hoặc các đơn vị tư nhân được cấp phép thực hiện nong gắp thai. 

 

Ban đầu các bác sĩ sẽ để cho thai phụ sử dụng thuốc để làm mềm cổ tử cung sau đó nong cổ tử cung, dùng bơm để hút nước ối và tiến hành gắp thai ra bên ngoài. Các quá trình này diễn ra sau khi thai phụ đã được tiêm giảm đau toàn thân vì vậy sẽ hạn chế cảm giác đau đớn khó chịu. Sau khi nong gắp thai bạn sẽ nằm lại theo dõi đến khi sức khỏe ổn định sẽ được trở về nhà chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ. 

CHI PHÍ PHÁ THAI AN TOÀN 

Chi phí phá thai an toàn hết bao nhiêu tiền, có đắt không là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm, nhất là với các thai phụ còn trẻ tuổi mang thai ngoài ý muốn thì chi phí phá thai gây áp lực kinh tế không hề nhỏ. Thế nhưng thực tế để đưa ra con số chính xác về chi phí phá thai bao nhiêu tiền lại không hề dễ dàng bởi lẽ chi phí phá thai sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

Chi phí khám trước khi phá thai

Như chúng tôi đã trao đổi trong phần mục trên, trước khi phá thai ở các cơ sở y tế uy tín bạn sẽ cần thực hiện siêu âm thai để kiểm tra tình trạng của thai nhi, làm các xét nghiệm kiểm tra để kiểm tra sức khỏe của người mẹ. Quá trình này mặc dù diễn ra không quá lâu nhưng rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho ca phá thai. Chi phí khám trước khi phá thai không quá cao chỉ chiếm một khoản nhỏ trong tổng chi phí phá thai mà bạn cần thanh toán. 

Tình trạng thai cần đình chỉ

Chi phí phá thai bao nhiêu tiền sẽ có sự khác biệt ở mỗi ca phá thai do tình trạng thai nhi ở mỗi trường hợp là khác nhau. Qua quá trình kiểm tra các bác sĩ sẽ biết được vị trí thai nhi đã vào tử cung hay đang nằm ngoài tử cung (chửa ngoài tử cung), kích thước thai nhi, tuổi thai nhi. Những thông tin này sẽ giúp các bác sĩ lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp cũng như quyết định độ khó của các ca phá thai. Ca phá thai càng đơn giản, càng được thực hiện sớm chi phí phá thai sẽ thấp hơn. Thai càng to, càng khó thì chi phí phá thai càng cao. 

Phương pháp đình chỉ thai

Phá thai an toàn bao nhiêu tiền còn do thai phụ lựa chọn phương pháp đình chỉ thai nghén nào. Thông thường phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ có mức chi phí phá thai thấp hơn khá nhiều so với phương pháp hút thai chân không hay nong gắp thai. Do đó với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn và bạn muốn đình chỉ thai nghén thì nên sớm thăm khám để các bác sĩ tư vấn thời điểm phá thai an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. 

Phá thai ở đâu ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí phá thai

Chi phí phá thai còn phụ thuộc rất nhiều bởi lựa chọn cơ sở y tế thực hiện phá thai. Bên cạnh việc lựa chọn phá thai ở đâu uy tín bạn cũng cần quan tâm đến chi phí phá thai ở mỗi cơ sở để không gây quá nhiều áp lực tài chính. Chi phí phá thai tại các phòng khám tư nhân uy tín thường có xu hướng cao hơn so với các bệnh viện công lập nhưng bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt hơn, có thể đặt lịch trước để không phải chờ đợi khi đến phá thai, mọi thông tin đều được bảo mật,...

Phí tái khám sau phá thai

Trong quá trình chuẩn bị nguồn chi phí phá thai bạn cũng lưu ý cần chuẩn bị chi phí tái khám sau phá thai. Sau phá thai thai phụ sẽ được trở về nhà chăm sóc theo hướng dẫn và các bác sĩ sẽ hẹn lịch thăm khám trở lại để kiểm tra hiệu quả của việc phá thai, quá trình hồi phục sau phá thai.

Chi phí phát sinh sau phá thai

Bạn cũng nên chuẩn bị dư một khoản phí để phòng trừ các khoản chi phí phát sinh. Chi phí phát sinh khi phá thai có thể đến từ khoản phí điều trị viêm nhiễm ở người mẹ nếu có. Hoặc nếu phá thai bằng thuốc không thành công, thực hiện các phương pháp phá thai ngoại khoa ở cơ sở không uy tín còn sót thai, sót nhau bạn cũng cần can thiệp để đình chỉ thai hoàn toàn. 

PHÁ THAI Ở ĐÂU UY TÍN?

Bên cạnh những thắc mắc về các phương pháp phá thai an toàn, chi phí phá thai thì lựa chọn phá thai ở đâu uy tín cũng là vấn đề khiến nhiều chị em đau đầu bởi phá thai là vấn đề rất nhạy cảm. Tại Hà Nội bên cạnh các bệnh viện công lập chị em có thể thực hiện phá thai tại các phòng khám sản phụ khoa tư nhân uy tín. Một trong số đó có thể kể đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Cơ sở này nổi tiếng với người dân thủ đô trong việc chăm sóc sức khỏe phụ khoa và việc đình chỉ thai nghén an toàn đang được thực hiện cho hiệu quả cao. 

 

Phá thai tại đây được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, y tá có trình độ chuyên môn sâu trong lĩnh vực sản phụ khoa đặc biệt là trong việc tiến hành đình chỉ thai nghén an toàn. Các bác sĩ đang trực tiếp thực hiện phá thai tại cơ sở này có thể nhắc đến như BS Trần Thị Thành hay BS Lương Thị Phương Nam,... đều là những bác sĩ đã có trên 30 năm làm việc tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai. 

 

Tất cả các ca tiểu phẫu phá thai đều được thực hiện trong môi trường vô trùng của phòng tiểu phẫu với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài. Việc này sẽ giúp đảm bảo hiệu quả của ca phá thai đồng thời đảm bảo an toàn, không gây biến chứng viêm nhiễm.

 

Phòng khám có không gian rộng rãi, hiện đại với đầy đủ tiện nghi tại phòng chờ, phòng lưu bệnh nhân sau phá thai, điều này sẽ giúp cho các chị em cảm giác thoải mái hơn trong quá trình điều trị. Bên cạnh đó thủ tục thăm khám đơn giản, luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các nhân viên y tế, sự tận tâm của các bác sĩ là yếu tố được nhiều người bệnh đánh giá cao.

 

Hiện nay phòng khám vẫn đang thực hiện phá thai an toàn với 3 phương pháp dùng thuốc phá thai, hút hai chân không và phương pháp nong gắp thai như các cơ sở bệnh viện phá thai uy tín khác. Sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ tư vấn về phương pháp phá thai phù hợp, an toàn với từng trường hợp thai phụ. 

 

Chi phí phá thai tại phòng khám Hưng Thịnh từ 2,500,000VND/1 ca. Mức chi phí này sẽ thay đổi tùy theo từng trường hợp, các bác sĩ sẽ thông báo công khai với chị em trước khi tiến hành phá thai để chị em cân nhắc.

 

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc về các phương pháp phá thai an toàn, chi phí phá thai cũng như gợi ý địa chỉ phá thai ở đâu uy tín tại Hà Nội. Để đăng ký phá thai an toàn tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh bạn có liên hệ trực tiếp qua tổng đài… hoặc đến đăng ký trực tiếp tại cơ sở 380 Xã Đàn, quận Đống Đa. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

9 bệnh lý phụ khoa thường gặp ở phụ nữ

Top 10 cơ sở khám phụ khoa uy tín chất lượng nhất Hà Nội